Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên khai giảng lớp đào tạo y học gia đình cho 32 bác sĩ
Lượt xem: 270
Sáng ngày 30/9/2022, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Sở Y tế Cao Bằng tổ chức Khai giảng lớp đào tạo y học gia đình năm 2022 cho 32 bác sĩ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Tham dự khai giảng có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thái - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng lớp đào tạo.

Chương trình lớp đào tạo được diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 30/9 - 30/12/2022. Trong thời gian đào tạo, các học viên được học các nội dung: Khung năng lực cơ bản cho bác sĩ làm việc tại Trạm Y tế xã theo nguyên lý y học gia đình; Khung chương trình đào tạo liên tục chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình; Khung đào tạo giáo viên, đào tạo liên tục chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người mới học việc gia đình cho bác sĩ làm việc tại Trạm Y tế xã; Chú trọng năng lực hành nghề chuyên nghiệp, năng lực ứng dụng nguyên lý y học gia đình thực hành, năng lực chăm sóc y khoa theo nguyên lý học gia đình; năng lực giao tiếp, tư vấn, lãnh đạo, quản lý, chăm sóc hướng cộng đồng.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế nhận định, mô hình bác sĩ gia đình có nhiều đóng góp trong việc cải thiện chất lượng, hệ thống y tế. Chương trình giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ hiện đang công tác tại các đơn vị, Trạm Y tế trên địa bàn tỉnh, từng bước đưa nguyên lý y học gia đình vào các hoạt động y tế, hướng đến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện sức khoẻ và niềm tin của người dân. Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các học viên tham gia đầy đủ chương trình đào tạo, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng để áp dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần nâng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho người dân.