TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ: TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO nCoV.
Thực hiện công văn số 173/SYT-NV ngày 23/1/2020 của Sở Y tế về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường ho hấp cấp Corona; Từ ngày 30/01 đến hết ngày 07/02/2020, Trung tâm y tế thành phố triển khai nhiều hoạt động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên toàn địa bàn thành phố.

Về công tác truyền thông: Phòng Dân số-Truyền thông và công tác xã hội thực hiện phối hợp phòng Y tế, Trung tâm Văn hóa thể thao, Ban quản lý chợ, 11 trạm y tế trên địa bàn thành phố thực hiện phát thanh thông điệp, dán áp phích khuyến cáo của bộ y tế về phòng, chống viêm đường hô hấp do nCoV tại nơi tập đông người qua lại như: siêu thị, cổng chợ, bảng tin của các tổ xóm, hành lang Trung tâm y tế thành phố, các trường học, bến xe khách liên tỉnh...;

Áp phích dán tại cổng trường THPT thành phố

Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Corona Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức 02 đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch tại các trường học trên địa bàn, bến xe, công ty gang thép vào ngày 04/02/2020.

Đoàn giám sát kiểm tra công tác vệ sinh tại trường mầm non 1/6.

Thành lập 02 đội cơ động đáp ứng nhanh phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, sẵn sàng ứng phó khi phát hiện ca bệnh; phun hóa chất, khử trùng tại trụ sở Trung tâm, và 32 trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non, 15 điểm mầm non tư thục, bến xa khách liên tỉnh, 4 chợ trên địa bàn thành phố.

Phun hóa chất khử trùng tại trường THCS Ngọc Xuân

Phun hóa chất khử trùng tại mầm non Sông Bằng

Ngày 05/02/2020, Trung tâm tổ chức tấp huấn về công tác phòng chống dịch cho 33 cán bộ thuộc 11 trạm y tế trên địa bàn thành phố.

Ông Hoàng Quang Hùng- Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu tại buổi tập huấn

Ngày 06-07, đoàn Giám sát của Trung tâm do ông Hoàng Quang Hùng-Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đi giám sát công tác triển khai, thực hiện phòng chống dịch tại 11 trạm y tế trên địa bàn và điều tra tại hộ gia đình có người từ Trung Quốc về trên địa bàn thành phố.

Đoàn giám sát TTYT đến kiểm tra, tư vấn, khám sức khỏe người lao động từ Trung Quốc trở về tại xã Chu Trinh.

Ông Hoàng Quang Hùng-Giám đốc TTYT-Trưởng đoàn giám sát kiểm tra kế hoạch của Trạm Y tế xã Vĩnh Quang.

Tại trụ sở Trung tâm y tế tiến hành phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách cho người nhà và bệnh nhân đến khám, điều trị tại Trung tâm,...

Bệnh nhân đến khám được phát khẩu trang miễn phí, được hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách.

Các hoạt động sẽ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh cho đến khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV kết thúc .