Trung tâm Y tế thành phố tổ chức tọa đàm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2022) và triển khai nội dung Thông tư 31/2021/TT-BYT về hoạt động Điều dưỡng trong bệnh viện.

Chiều ngày 12/5/2022, Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng đã tổ chức tọa đàm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2022) và triển khai nội dung Thông tư 31/2021/TT-BYT về hoạt động Điều dưỡng trong bệnh viện. Đến dự buổi họp mặt có thành phần ban giám đốc, đại diện lãnh đạo các khoa phòng cùng toàn thể điều dưỡng trong đơn vị.

      Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng nhm tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh qua các thời kỳ. Điều dưỡng viên cũng được tuyên truyền về đạo đức nghề nghiệp, động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới.

          Hiện tại Chi hội điều dưỡng Trung tâm y tế Thành phố có 38 thành viên trong đó 17 điều dưỡng trình độ đại học, 11 điều dưỡng cao đẳng, 10 điều dưỡng trung cấp tham gia thực hiện công tác chăm sóc và nâng cáo sức khỏe nhân dân.

Cử nhân Điều dưỡng La Thúy Mai - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ, Điều dưỡng và Tài chính

kế toán báo cáo công tác điều dưỡng tại đơn vị     

          Trong năm vừa qua, công tác điều dưỡng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp hỗ trợ của các khoa, phòng trong toàn Trung tâm y tế; luôn đôn đốc, kiểm tra và tạo mọi điều kiện để hệ thống điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cử nhân Điều dưỡng La Thúy Mai - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ, Điều dưỡng và Tài chính kế toán báo cáo những mặt đã làm được, những thuận lợi và khó khăn của công tác điều dưỡng trong thời gian qua như: Tham gia tích cực trong công tác điều trị tại đơn vị, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu cách ly, điều trị tập trung. Ngoài ra Chi hội Điều dưỡng còn tham gia nhiệt tình đầy đủ vào các hoạt động phong trào của đơn vị như: Hiến máu, tình nguyện viên,  tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch…

Ban Giám đốc tặng hoa và chụp hình lưu niệm với đại diện chi hội điều dưỡng Thành phố

          Trong thời gian tới, Chi hội Điều dưỡng Trung tâm y tế Thành phố cũng đưa ra phương hướng, giải pháp hiệu quả hơn trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới hiện nay đáp ứng sự hài lòng của người bệnhlàm tròn trách nhiệm người thầy thuốc "Lương Y phải như từ mẫu" theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Tin và ảnh: Thanh Loan

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 685
  • Trong tuần: 5 147
  • Tất cả: 120039
  • Tất cả: 2290
Đăng nhập