Trung tâm Y tế Thành phố phẫu thuật thành công ca bệnh viêm ruột thừa cấp

         Ngày 15/5, Trung tâm Y tế Thành phố đã tiến hành phẫu thuật thành công ca bệnh viêm ruột thừa cấp bằng phương pháp mổ nội soi cho người bệnh 37 tuổi trú tại phường Sông Bằng, Thành phố Cao Bằng.

Người bệnh đau bụng từ 16h ngày 14/5/2022, đau từng cơn và tăng dần nên đã chủ động đến Trung tâm Y tế Thành phố xin khám và điều trị. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị viêm ruột cấp và chỉ định mổ cấp cứu bằng phương pháp phẫu thuật nội soi, sau gần 1h đồng hồ, ca mổ thành công. Các y, bác sĩ điều trị tại đây cho biết hiện tại sức khỏe người bệnh ổn định và có thể ra viện sau 05 ngày điều trị.

Ảnh:Ê kíp phẫu thuật đang thực hiện ca mổ nội soi cho người bệnh viêm ruột thừa cấp.(Hoàng Phương)

Ca mổ thành công đã khẳng định trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ tại tuyến huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.Kỹ thuật mổ nội soi cắtviêm ruột thừa cấp đã được Trung tâm Y tế Thành phố triển khai từ tháng 5/2020, tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn thành phố Cao Bằng được tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí đi lại cho người bệnh cũng như giảm tải gánh nặng cho tuyến trên.

Tin: Nguyễn Khoa

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 549
  • Trong tuần: 5 011
  • Tất cả: 119903
  • Tất cả: 2154
Đăng nhập