Trung tâm Y tế Thành phố: 13 viên chức tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước”
Ngày 02/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức "Hành trình Đỏ" Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng miền non nước” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022.

Tham dự có các đồng chí: Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm máu quốc gia, Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương; Vương Văn Thuận, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, các nhà tài trợ, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ tỉnh.

Ngày hội hiến máu đã thu hút gần 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia. Ngành Y tế Cao Bằng (các đơn vị trên địa bàn Thành phố) có 73 công chức, viên chức tình nguyện tham gia hiến máu, trong đó Trung tâm Y tế Thành phố có 13 viên chức tình nguyện đăng ký tham gia Ngày hội. Qua khám sàng lọc ngành Y tế có 42 người đủ điều kiện, sức khỏe tham gia hiến máu, Trung tâm Y tế Thành phố hiến 08 đơn vị máu (mỗi đơn vị 350 ml).

Một số hình ảnh viên chức Trung tâm Y tế Thành phố tham gia hiến máu tình nguyện:

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp của nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Hành động mang tính nhân văn, nhân đạo này đã trở thành phong trào có sức lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó khắc phục tình trạng khan hiếm tại các ngân hàng máu để phục vụ điều trị người bệnh cần truyền máu, góp phần cứu sống những “mảnh đời bất hạnh” không may bị thiếu máu.

Nhân dịp này có nhiều cá nhân và tập thể được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng tỉnh Bằng khen, Giấy khen có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2021 – 2022.

Nguyễn Khoa