40 viên chức, người lao động Trung tâm Y tế Thành phố được tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

Ngày 09 tháng 10 năm 2022 Trung tâm Y tế Thành phố phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Cao Bằng mở lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 cho 40 viên chức và người lao động làm việc tại các khoa, phòng và 11 trạm y tế xã, phường. Tham dự lớp tập huấn có Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Quang Hùng - Giám đốc Trung tâm.

Lớp tập huấn đã được giảng viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Cao Bằng triển khai các nội dung lý thuyết như: Luật PCCC và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC, các văn bản Pháp luật và văn bản chỉ đạo đối với công tác PCCC và CNCH; Những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và CNCH; Tính năng, tác dụng, phương án kiểm tra, bảo quản và sử dụng một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được trang bị tại cơ sở.

Đồng chí Hoàng Quang Hùng - Giám đốc TTYT Thành phố phát biểu tại lớp tập huấn

Ngoài phần lý thuyết, học viên còn được thực hành các nội dung: Sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định (khay xăng); Xử lý bình Gas bị cháy, sử dụng bình chữa cháy dập tắt bình Gas bị cháy...

Học viên được thực hành xử lý bình Gas bị cháy

Học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định.

Qua lớp tập huấn, toàn bộ học viên đã nắm được kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và CNCH; các kỹ năng, chiến thuật chữa cháy; nâng cao ý thức PCCC tại cơ sở, chấp hành nghiêm túc Luật PCCC và các văn bản pháp luật.

Minh Thư
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 18
Đăng nhập