Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng
Ngày 24/02/2018, Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Đoàn tiến hành đánh giá về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhu cầu hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh năm 2018; Triển khai các hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến năm 2018.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện được một số kỹ thuật chuyên sâu như: phẫu thuật nẹp vít cột sống thắt lưng, phẫu thuật cắt đại trực tràng nội soi, phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng, kỹ thuật đọc và chụp phim CT Scanner, kỹ thuật tít dụng cụ cho phẫu thuật sọ não và hồi sức bệnh nhân sau phẫu thuật sọ não. Năm 2018, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tiếp tục chuyển giao 03 gói kỹ thuật: phẫu thuật chấn thương và vết thương sọ não, phẫu thuật nội soi cắt thận trong chấn thương và phẫu thuật điều trị ổ cặn màng phổi, dầy dính màng phổi sau chấn thương ngực.

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS Trần Bình Giang đánh giá cao những nỗ lực của BVĐK tỉnh Cao Bằng. Bước đầu đã thực hiện đảm bảo, kịp thời một số kỹ thuật chuyên sâu. Đồng thời, trong thời gian tới Bệnh viện cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện đảm bảo các kỹ thuật đã được tiếp nhận, góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.