Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình: Triển khai các hoạt động phối hợp liên ngành về công tác dân số và phát triển năm 2019
Ngày 07/8/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức triển khai các hoạt động phối hợp liên ngành về công tác dân số và phát triển năm 2019. Tham dự có Ban chỉ đạo liên ngành Công tác Dân số và Phát triển năm 2019 thuộc các sở, ban ngành, đoàn thể: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng, Hội người Cao tuổi tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và lãnh đạo, chuyên viên Chi cục DS-KHHGĐ.

Đồng chí Lục Thị Thắng - Chi Cục trưởng, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu được lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ báo cáo về các chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng đầu năm 2019; Công tác phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể; Sự nỗ lực trong triển khai các nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ dân số cơ sở.

Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về việc Triển khai nội dung phối hợp liên ngành về công tác dân số và phát triển năm 2019, lồng ghép phối hợp vào hoạt động chính trị, chuyên môn của cơ quan; Ký kết hợp đồng thực hiện hoạt động phối hợp liên ngành với các chủ đề trọng tâm: Chuyển trọng tâm từ công tác DS-KHHGĐ sang Dân số và Phát triển; Duy trì mức sinh hợp lý, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; Nâng cao chất lượng dân số; Già hóa và thích ứng với già hóa; Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, quản lý và phân bố dân cư...

Theo kế hoạch năm 2019, các ban, ngành, đoàn thể sẽ tổ chức các hội nghị chuyên đề triển khai các nội dung công tác dân số theo tinh thần Nghị quyết số 21/2010/NQ-HĐND ngày 09/4/2010 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định về một số chính sách DS-KHHGĐ tỉnh Cao Bằng. Phổ biến, cung cấp thông tin, kiến thức về công tác dân số trong hội nghị, hội thảo, tư vấn nhóm, nói chuyện chuyên đề trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị phù hợp với công tác dân số và phát triển.