Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023
Lượt xem: 2857

Ngày 31/01, tại sân Quảng trường Km 5, phường Đề Thám (Thành phố), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu Xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hòa An.

Các đại biểu và đoàn viên, người lao động tham dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023

Cách đây 64 năm, ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã phát động đồng bào cả nước thực hiện Tết trồng cây, trồng rừng. Từ đó đến nay, cả nước ra quân thực hiện Tết trồng cây vào mỗi độ xuân về. Tết trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho các hoạt động trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường hằng năm của các cấp, các ngành và nhân dân ta. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, trong những năm qua, tỉnh Cao Bằng đã tích cực trồng, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh khẳng định: Chương trình phát động Tết trồng cây Xuân Qu‎ý Mão sẽ góp phần lan tỏa trồng và bảo vệ chăm sóc cây xanh trong toàn tỉnh, đồng thời, góp phần thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm bảo vệ môi trường sinh thái cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân và sự phát triển bền vững của địa phương, đất nước. Đề nghị các cấp công đoàn hưởng ứng duy trì phong trào Tết trồng cây để trở thành hoạt động thường xuyên của đoàn viên và người lao động. Việc trồng cây sẽ trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả của các cấp công đoàn trong toàn tỉnh, là một trong những hành động của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trồng cây tại xóm Tài Hồ Sìn, xã Bạch Đằng (Hòa An).

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và 350 cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Công đoàn ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Công đoàn Viên chức tỉnh, các công đoàn cơ sở trực thuộc trồng 1.600 cây keo trên diện tích 1 ha tại xóm Tài Hồ Sìn, xã Bạch Đằng (Hòa An). Sau khi hoàn thành việc trồng cây, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp nhận và bàn giao cho Công ty TNHH Lâm nghiệp quản lý, chăm sóc.

Dương Liễu