19/09/2023
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn phường Hợp Giang
Để chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu và các ngày lễ truyền thống, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) phường Hợp Giang đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu và các ngày lễ truyền thống của địa phương như: bánh, kẹo, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt...
Test thử hàn the tại một cơ sở kinh doanh giò chả.
Nội
dung kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy cam kết sản xuất
thực phẩm an toàn, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng
nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực
tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Các điều kiện về an toàn thực phẩm, điều
kiện về trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh đối với cơ sở sản xuất; Điều kiện về
con người; Việc sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, nguyên liệu, nguồn nước
phục vụ sản xuất, mác sản phẩm hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, lấy
mẫu kiểm nghiệm…
Qua
kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tốt
các quy định về an toàn thực phẩm, các nguyên liệu và sản phẩm chế biến đều có
nguồn gốc xuất xứ, không phát hiện các chất phụ gia gây hại cho sức khỏe con
người.
Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra:
Thông
qua kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm
pháp luật về an toàn thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công
tác đảm bảo ATTP. Đồng thời tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật
về kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP để mọi người dân biết cách lựa chọn mua, chế
biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Bảo Nguyên