23 nhân viên y tế thôn bản được tập huấn nâng cao năng lực về chăm sóc 1.000 ngày đầu đời
Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản về công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại cộng đồng, Trung tâm Y tế Thành phố đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời cho 23 cán bộ, nhân viên y tế thôn bản tại 03 xã Vĩnh Quang, Chu Trinh và Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng. Ths.Bs Hoàng Quang Hùng đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
anh tin bai

Th.s.Bs Hoàng Quang Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố phát biểu tại lớp tập huấn.

1.000 ngày đầu đời của trẻ rất quan trọng được ví là “thời gian vàng” trong một đời con người, đây là thời gian được tính từ thời điểm mang thai đến lúc trẻ đủ 02 tuổi. Chăm sóc và dinh dưỡng có khoa học cho trẻ trong giai đoạn này chính là sự đầu tư tốt nhất cho sự phát triển cả đời của trẻ, qua đó thiết lập nền tảng cho sức khỏe, trí thông minh và trí tuệ cảm xúc nói chung của một con người.

Nội dung tập huấn gồm: Các bước tư vấn cá nhân và tư vấn nhóm; Hướng dẫn và thực hành đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ; Chế độ ăn bổ sung và Thực hành dinh dưỡng.

anh tin bai

Bs.CKI Nông Công Hiền - Trưởng Khoa Y tế công cộng - Dinh dưỡng - ATTP trình bày về Chế độ ăn bổ sung.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Ths.Bs Hoàng Quang Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, đồng chí mong muốn và đề nghị các nhân viên y tế thôn bản tại 03 xã trên địa bàn thành phố Cao Bằng tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức trên lớp học để quản lý tốt cách chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời tại cộng đồng, bên cạnh đó tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh về dinh dưỡng cho trẻ trong những ngày đầu đời, đặc biệt là các cặp vợ chồng đang chuẩn bị sinh con và có con dưới 02 tuổi.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

anh tin bai

Các học viên đang thực hành đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ theo tình huống.

anh tin bai

Viên chức Khoa Y tế công cộng - Dinh dưỡng - ATTP chuẩn bị các nguyên liệu, thực phẩm để chuẩn bị thực hành dinh dưỡng.

anh tin bai

Hướng dẫn học viên thực hành dinh dưỡng.

anh tin bai

Giám sát, hỗ trợ, hướng dẫn học viên thực hành dinh dưỡng.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp đầy đủ những kiến thức cơ bản cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn Thành phố về cách chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời, từ đó làm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 02 tuổi, góp phần nâng cao thể trạng, trí lực cũng như tầm vóc của trẻ em trong tương lai.

Chương trình tập huấn diễn ra từ 24 – 26/5/2023.

Khoa Nguyễn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập