65 viên chức được tập huấn về công tác y tế trường học
Ngày 25-26/10, Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức lớp tập huấn về công tác y tế trường học cho 65 học viên là viên chức Trạm Y tế các phường, xã và viên chức y tế trường học tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
anh tin bai

Bs.CKI Lê Thị Hồng Duyên - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe về tình hình thực trạng công tác y tế trường học, giải pháp thực hiện trong tình hình mới hiện nay. Được cập nhật các kiến thức về: Phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong trường học; Dự phòng bệnh tật học đường; Quản lý chăm sóc sức khỏe học sinh; Công tác an toàn thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Hướng dẫn các hoạt động quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh, thống kê, báo cáo theo Thông tư số 13/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và đào tạo quy định về công tác y tế trường học.

anh tin bai

Bs.CKI Nông Công Hiền - Trưởng khoa YTCC - Dinh dưỡng - ATTP đang trình bày thực trạng công tác y tế trường học, giải pháp thực hiện trong tình hình mới.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho viên chức y tế tại các trường học, viên chức phụ trách công tác y tế trường học tại Trạm Y tế phường, xã. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác y tế trường học, bảo vệ và chăm sóc tốt sức khỏe của học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Nguyễn Khoa