Chiến dịch truyền thông hưởng ứng ngày Tăng huyết áp Thế giới 17/5/2024
Chủ đề ngày Tăng huyết áp (THA) thế giới năm 2024 là: “ĐO HUYẾT ÁP  ĐÚNG - KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP TỐT - SỐNG KHOẺ ”. Hưởng ứng ngày Tăng huyết áp thế giới, Trung tâm y tế Thành phố đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Chiến dịch  truyền thông tập trung cao điểm trong thời gian từ 10 – 31/5/2024 với các hoạt động các hoạt động cung cấp thông tin, truyền thông nâng cao nhận  thức và huy động sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đặc biệt là của người dân và cả cộng đồng để thực hiện các hoạt  động phòng, chống bệnh tăng huyết áp có hiệu quả trên địa bàn thành phố.
anh tin bai

Treo băng rôn tại Trung tâm Y tế thành phố.

Tại đơn vị đã diễn ra các hoạt động như: Treo băng rôn tại Trung tâm Y tế và 11 Trạm y tế phường, xã; Đăng tải các thông điệp về phòng chống THA trên Trang thông tin điện tử và Fanpage của Trung tâm Y tế Thành phố. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thành phố phát thanh thông điệp truyền thông được cung cấp; lồng ghép truyền thông các nội dung phòng, chống tăng huyết áp năm 2024 tại các cuộc họp, tập huấn của đơn vị; tăng cường tư vấn phát hiện sớm, cũng như các biện pháp phòng, chống bệnh tăng huyết áp tại cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng.

anh tin bai

Đo huyết áp và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại Trạm Y tế xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng.

Tại tuyến xã, xây dựng thực hiện kế hoạch chiến dịch truyền thông hưởng ứng   ngày Thế giới phòng, chống bệnh Tăng huyết áp. Phối hợp với cán bộ văn hóa xã, phường phát thanh thông điệp truyền  thông được cung cấp, tăng cường công tác truyền thông, vấn trực tiếp tại Trạm Y tế, tại tổ, xóm.

Các thông điệp truyền thông:

1. NHỚ SỐ ĐO HUYẾT ÁP NHƯ NHỚ SỐ TUỔI CỦA MÌNH

2. ĐO HUYẾT ÁP ĐÚNG - KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP TỐT - SỐNG KHOẺ

3. KIỂM TRA HUYẾT ÁP THƯỜNG XUYÊN HẾT SỨC CẦN THIẾT   QUAN TRỌNG

4. TĂNG HUYẾT ÁP “KẺ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG”

5. TĂNG HUYẾT ÁP, MỘT BỆNH RẤT PHỔ BIẾN TRONG CỘNG  ĐỒNG

6. THỪA CÂN, BÉO PHÌ, ĂN MẶN, HÚT THUỐC - YẾU TỐ NGUY  CỦA TĂNG HUYẾT ÁP

Bảo Nguyên (T/h)

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập