Chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới 29/9
Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới 29/9 năm 2023 với chủ đề: “Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim”. Trung tâm Y tế Thành phố đã xây dựng kế hoạch Chiến dịch truyền thông với các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như phòng tránh các bệnh lý về tim mạch.

Theo kế hoạch, sẽ diễn ra các hoạt động truyền thông tại cộng đồng như: Treo băng rôn; Cổ động phát thanh thông điệp truyền thông hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2023; Tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp (nói chuyện chuyên đề, thảo luận nhóm nhỏ, tư vấn trực tiếp...) hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2023 tại các Trạm Y tế 11phường, xã trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

 

anh tin bai

Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý về tim mạch. (Ảnh: Minh Thư)

Các khoa chuyên môn khối điều trị tổ chức tư vấn cho người bệnh và người nhà người bệnh về Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2023, cách phòng, chống các bệnh về tim mạch, những nguy hiểm của bệnh tim mạch nếu không phát hiện kịp thời...

Các Trạm Y tế Thực hiện Kế hoạch truyền thông hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2023; Phối hợp với cán bộ văn hóa xã, phường phát thanh thông điệp truyền thông được cung cấp; Truyền thông, tuyên truyền tới người dân về các biện pháp phòng chống bệnh tim mạch, những nguy hiểm của bệnh tim mạch nếu không phát hiện kịp thời là vấn đề hết sức cấp bách và cần thiết.

Chiến dịch truyền thông hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống tim mạch năm 2023 với mục tiêu truyền thông cho các cấp, các ngành và người dân về vai trò trách nhiệm chung của toàn xã hội và cộng đồng trong việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch để có trái tim khỏe mạnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người cũng như toàn hội.

 Các khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Bệnh tim mạch nguyên gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

2. Hãy cùng chung tay để một trái tim khỏe.

3. Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim.

4. Chế độ ăn uống hợp lý, khẩu phần ăn có nhiều rau xanh, trái cây. Hạn chế ăn các chất béo bão hòa. Không nên ăn mặn.

5. Hạn chế uống rượu, bia: uống nhiều rượu, bia làm huyết áp tăng  trọng lượng của bạn cũng tăng lên.

6. Không hút thuốc lá, thuốc lào hút thuốc lá, thuốc lào nguyên nhân  trực tiếp gây nhồi máu tim, đột qụy nhiều bệnh tim mạch khác.

7. Duy trì cân nặng hợp lý, cần giảm cân (nếu thừa cân) sẽ làm giảm huyết áp, giảm các biến cố do bệnh tim mạch gây nên.

8. Tránh căng thẳng, lo âu quá mức. Hãy cùng nhau xây dựng một môi  trường làm việc đoàn kết, lành mạnh hiệu quả.

9. Tập thể dục thường xuyên: mỗi ngày tập từ 30 - 60 phút sẽ giúp phòng chống các bệnh tim mạch sức lao động sẽ được cải thiện hơn.

10. Tạo môi trường sạch sẽ, không khói thuốc gia đình công sở.

11. Nên khám sức khỏe định kỳ để biết được số huyết áp động mạch, hàm  lượng cholesterol, hàm lượng đường trong máu, chỉ số vòng eo/vòng mông, chỉ số khối thể (BMI).

Bảo Nguyên

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 108
  • Trong tuần: 3 047
  • Tổng lượt truy cập: 261379
  • Tất cả: 926
Đăng nhập