Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi đợt 1 năm 2024
Từ 01 - 02/6, Trạm Y tế 11 phường, xã trên địa bàn thành phố Cao Bằng tổ chức Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ em từ 06 – 60 tháng tuổi đợt 1 năm 2024.

Trước khi tổ chức chiến dịch, Trung tâm Y tế thành phố đã tham mưu cho Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố ban hành kế hoạch chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, trường học liên quan phối hợp tổ chức triển khai ngày vi chất dinh dưỡng và hướng dẫn cho trẻ uống bổ sung viên nang Vitamin A và thuốc tẩy giun, cân, đo, khám sức khỏe trẻ đợt I năm 2024.

anh tin bai

Cho trẻ uống Vitamin A tại điểm uống Trạm Y tế phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng.

Trong chiến dịch này, trên địa bàn thành phố dự kiến có 5374/5482 trẻ từ 06 - 60 tháng được bổ sung Vitamin A và 5023/5125 trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun. Tại các điểm uống đều bố trí thước đo chiều cao, cân nặng cho trẻ để đánh giá tình trạng dinh dưỡng, có đầy đủ bàn uống Vitamin A và thuốc tẩy giun. Bên cạnh đó các y, bác sĩ tại các điểm uống đã tư vấn, hướng dẫn cho bà mẹ hoặc người chăm sóc trẻ các biện pháp phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng cũng như sự cần thiết của việc bổ sung Vitamin A định kỳ. 

anh tin bai

Đo chiều cao, cân nặng cho trẻ dưới 05 tuổi tại điểm uống Trạm Y tế phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng.

Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch và mắt, trẻ thiếu vitamin A dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa, thiếu vitamin A nặng có thể dẫn đến mù lòa. Mặt khác, việc cho trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun sẽ giảm tình trạng nhiễm giun, giảm tác hại của các bệnh đường ruột ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em. Cho trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun định kỳ 02 lần/năm góp phần làm giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 05 tuổi trên địa bàn tỉnh, cũng như nâng cao thể trạng, tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em trong tương lai.   

Minh Thư

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập