Gặp mặt chia tay đồng chí Hoàng Quang Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố nghỉ hưu theo chế độ
Tối ngày 12/01, Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng tổ chức buổi gặp mặt chia tay Thầy thuốc ưu tú, Thạc sĩ Hoàng Quang Hùng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố được nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự buổi gặp mặt chia tay có các  đồng chí: Nông Văn Thánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Vương Thị Tuyên – Phó Giám đốc Sở Y tế; Tô Vũ Ninh – Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cao Bằng; Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh và một số đơn vị, doanh nghiệp, ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi gặp mặt chia tay.

TTƯT Hoàng Quang Hùng quê ở xã Đức Long, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Tháng 10/1990, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y Bắc Thái (nay là trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên) bác sĩ Hoàng Quang Hùng về nhận công tác tại Trạm Vệ sinh phòng dịch Cao Bằng, đến tháng 4/1997 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng khoa dịch tễ - Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, đến tháng 02/2000, đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cao Bằng. Để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng tốt hơn đồng chí đã thi đỗ và theo học chương trình thạc sĩ y học dự phòng tại trường Đại học Y Hà Nội, sau khi tốt nghiệp đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cao Bằng đến tháng 12/2018. Năm 2019, TTƯT Hoàng Quang Hùng được Sở Y tế tỉnh Cao Bằng điều động giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố, tháng 01/2023 đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ.

Đồng chí Lê Thị Hồng Duyên- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố nêu tóm tắt quá trình công tác của TTƯT Hoàng Quang Hùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt chia tay, đồng chí Lê Thị Hồng Duyên - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố đánh giá cao những nỗ lực và cống hiến của TTƯT Hoàng Quang Hùng trong quá trình công tác. Với 33 năm công tác trong ngành Y tế, đồng chí đã trải qua nhiều vị trí công việc, lãnh đạo, ở vị trí nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với lòng nhiệt huyết và yêu nghề đồng chí đã có những tham mưu kịp thời cho Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng và Sở Y tế về thực hiện công tác chuyên môn. Bên cạnh đó thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các khoa, phòng, trạm y tế khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Tô Vũ Ninh – Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cao Bằng phát biểu chúc mừng TTƯT Hoàng Quang Hùng.

Ghi nhận những đóng góp của đồng chí trong sự nghiệp chăm sóc và bảo sức khỏe nhân dân, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều danh hiệu cao quý và hình thức khen thưởng, trong đó có danh hiệu TTƯT vào năm 2017.

Một số hình ảnh của các tập thể, đơn vị tại buổi gặp mặt chia tay TTƯT Hoàng Quang Hùng:

Đồng chí Nông Văn Thánh và đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng công chức các phòng nghiệp vụ Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng TTƯT Hoàng Quang Hùng.

Đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế (trái) và đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Tô Vũ Ninh – Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cao Bằng tặng hoa chúc mừng.

Các đơn vị y tế tuyến tỉnh tặng hoa chúc mừng.

BCH Đảng bộ Trung tâm Y tế Thành phố tặng hoa chúc mừng.

Trung tâm Y tế các huyện trên địa bàn tỉnh tặng hoa chúc mừng TTƯT Hoàng Quang Hùng.

Đại diện các khoa, phòng trực thuộc đơn vị tặng hoa chúc mừng.

Các Trạm Y tế trên địa bàn thành phố Cao Bằng tặng hoa chúc mừng.

Các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm và trang thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt chia tay, đồng chí Nông Văn Thánh – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những đóng góp của TTƯT Hoàng Quang Hùng đối với ngành Y tế, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời chúc mừng TTƯT Hoàng Quang Hùng đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, nay được nghỉ hưu theo chế độ. Đồng chí mong muốn TTƯT Hoàng Quang Hùng sau khi nghỉ hưu theo chế độ sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế tỉnh Cao Bằng, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của ngành Y tế cũng như trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bảo Nguyên