Hoạt động truyền thông nhân dịp 15 năm “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” 01/7/2009 - 01/7/2024
Chủ đề Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2024 là: “Sử dụng hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở”. Nhằm nâng cao trách nhiệm của người tham gia BHYT, cơ sở khám chữa bệnh BHYT trong việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT hợp lý, hiệu quả để duy trì tính bền vững của chính sách BHYT cũng như tăng khả năng tiếp cận của người tham gia BHYT với các dịch vụ y tế có chất lượng, Trung tâm Y tế thành phố đã xây dựng Kế hoạch triển khai và chỉ đạo các khoa phòng, Trạm Y tế trực thuộc đơn vị thực hiện các hoạt động truyền thông nhân dịp 15 năm Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam.
anh tin bai

Người dân đến khám bệnh bằng BHYT tại Trung tâm Y tế Thành phố.

Theo đó, Phòng Dân số - Truyền thông GDSK tham mưu xây dựng Kế hoạch thực hiện các hoạt động truyền thông  nhân dịp 15 năm “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” 01/7/2009 - 01/7/2024, phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Thành phố phát thanh  thông điệp truyền thông được cung cấp. Phối hợp các khoa, phòng, trạm y tế thực hiện các hoạt động truyền   thông trên địa bàn Thành phố; Chỉ đạo, giám sát, cung cấp tài liệu cho tuyến dưới.

 Đối với các Trạm Y tế phường, xã phối hợp với cán bộ văn hóa phường, xã phát thanh thông điệp truyền thông được cung cấp.Truyền thông, tuyên truyền tới người dân, người bệnh về vai trò, ý nghĩa, trách nhiệm, quyền lợi và các quy định của chính sách, pháp luật về BHYT.

 

anh tin bai

Tư vấn về khám, chữa bệnh bằng BHYT cho người dân tại Trạm Y tế phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng.

Các hoạt động truyền thông nhân dịp 15 năm “Ngày Bảo hiểm  y tế Việt Nam” 01/7/2009 - 01/7/2024 nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật về BHYT để nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - hội, các tổ chức, nhân trong thực hiện chủ trương,  chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHYT, nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ BHYT và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT nhằm duy trình tính bền vững của chính sách BHYT, thu hút người dân tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đẩy nhanh quá trình bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Các hoạt động truyền thông nhân dịp 15 năm “Ngày Bảo hiểm  y tế Việt Nam” 01/7/2009 - 01/7/2024 sẽ diễn ra tập trung cao điểm từ ngày 24/6 - 08/7/2024.

Các thông điệp truyền thông:

 1. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM, CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ TẠI Y TẾ CƠ SỞ ĐỂ TĂNG TIẾP CẬN DỊCH VỤ Y TẾ CHO NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ.
 2. SỬ DỤNG TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ QUỸ BẢO HIỂM Y TẾ ĐỂ DUY TRÌ NGUỒN TÀI CHÍNH BỀN VỮNG TRONG CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TOÀN DÂN.
 3. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM, CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ VÌ QUYỀN LỢI, SỨC KHOẺ CỦA NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ.
 4. QUYẾT TÂM THỰC HIỆN MỤC TIÊU BAO PHỦ BẢO HIỂM Y TẾ TOÀN DÂN.
 5. BẢO HIỂM Y TẾ LÀ LÁ CHẮN CHO SỨC KHOẺ CỦA BẠN.
 6. VÌ AN SINH XÃ HỘI, VÌ SỨC KHOẺ CHÚNG TA, HÃY THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ.
 7. THỰC HIỆN NGHIÊM PHÁP LUẬT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ ĐỂ ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI.
 8. SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG GẮN LIỀN VỚI BẢO HIỂM Y TẾ TOÀN DÂN
 9. THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ ĐỂ CÓ NGUỒN TÀI CHÍNH BỀN VỮNG KHI ỐM ĐAU, BỆNH TẬT.
 10. THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ QUYỀN LỢI TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI TỔ CHỨC, NHÂN.

Bảo Nguyên (T/h)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập