Mổ thành công ca bệnh chửa ngoài tử cung
Ngày 13/3, Trung tâm Y tế Thành phố thực hiện thành công ca mổ chửa ngoài tử cung

Chị N.T.G, 41 tuổi trú tại xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang, nhập viện ngày 13 tháng 3 năm 2023, cho biết bản thân đã chậm kinh 2 tháng nay, thử thai thấy dương tính, siêu âm phát hiện thai ngoài tử cung, nên xin vào viện để khám xử trí.

Người bệnh nhập viện được làm các xét nghiệm cần thiết, kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh chửa ngoài tử cung chưa vỡ, sau đó trường hợp này đã được hội chẩn mổ cấp cứu vào hồi 14h 20 phút, ngày 13 tháng 3 năm 2023.

anh tin bai

Mổ cấp cứu chửa ngoài tử cung cho người bệnh N.T.G

Kíp mổ gồm: Bs.CKI Đàm Thị Chuyên, Bs.CKI Nông Thị Thanh Nhã, Bs.CKI Phan Thị Huệ và các điều dưỡng ngoại khoa thực hiện, sau gần 01 giờ đồng hồ, ca mổ thành công. Hiện tại, sức khỏe của người bệnh đang tiến triển tốt.

Để phòng tránh thai ngoài tử cung, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: Phụ nữ nên hạn chế nạo phá thai; sử dụng các biện pháp phòng tránh thai; giữ gìn vệ sinh kinh nguyệt tốt, nhất là trong thời gian sau sinh và cho con bú. Khi có viêm nhiễm sinh dục, người bệnh nên đi khám để được điều trị đầy đủ.

Khám phụ khoa định kỳ và khám phụ khoa ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ viêm sinh dục để được điều trị thích hợp, tránh di chứng viêm dính tắc vòi trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Sản phụ nên đi khám thai sớm khi bị đau bụng hay ra máu thất thường vào giai đoạn sớm của thai kỳ. Đặc biệt là những sản phụ đã từng bị thai ngoài tử cung hay có tình trạng viêm nhiễm sinh dục trước đó.

 

                                                                                                                                                                                 La Thúy Mai

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập