Phẫu thuật cắt tử cung bán phần người bệnh bị u xơ tử cung
Ngày 12/9, Trung tâm Y tế Thành phố đã phẫu thuật cắt tử cung bán phần ở người bệnh bị u xơ tử cung.

Chị Đ.T.D 37 tuổi, ở  xã Ngọc Động, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng vào khám bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố với lý do đau bụng vùng hạ vị. Qua khám lâm sàng và cận lâm sàng phát hiện người bệnh bị u xơ tử cung.

anh tin bai

Bs.CKI Đàm Thị Chuyên – Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Phụ sản đang thăm khám người bệnh đang điều trị sau phẫu thuật.

Bs.CKI Đàm Thị Chuyên – Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Phụ sản cho biết: Qua hình ảnh siêu âm cho thấy khối u xơ có kích thước khoảng 7 × 8 cm và khối u to chiếm toàn bộ cơ tử cung nên không bóc tách như các ca mổ đơn thuần khác được, nhận định nếu bóc tách sẽ gây chảy máu nhiều dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và đi đến thống nhất chỉ định phẫu thuật cắt tử cung bán phần.

Sau 01 giờ đồng hồ, ca mổ thành công. Hiện tại người bệnh đã ổn định và tiếp tục được điều trị sau phẫu thuật tại đơn vị theo đúng quy định.

Để tránh những biến chứng cũng như hậu quả đáng tiếc do các bệnh về phần phụ gây ra, các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 06 tháng/lần để nhằm phát hiện sớm các bệnh lý về phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng..., đồng thời có phương pháp điều trị từ giai đoạn sớm, tránh để bệnh tiến triển nặng.

Bảo Nguyên

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 3 069
  • Tổng lượt truy cập: 261401
  • Tất cả: 948
Đăng nhập