Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM)(26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 24/3, Chi đoàn Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức Tọa đàm ôn truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và lễ trưởng thành đoàn cho các đoàn viên đủ điều kiện. Đến dự buổi Tọa đàm có đồng chí Lê Thị Hồng Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế; đồng chí Nông Ngọc Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế; đồng chí Lê Thị Thu Hường – Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế Thành phố và các đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại Chi đoàn của đơn vị.
anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Hồng Duyên - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế Thành phố phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm các đại biểu và đồng chí đoàn viên hanh niên đã cùng nhau ôn lại nét đẹp truyền thống và sự phát triển của Đoàn TNCSHCM qua các thời kỳ lịch sử. Kế thừa và phát huy tinh thần xung kích của tổ chức Đoàn, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Y tế Thành phố đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm dịch, tại cơ quan và trên địa bàn toàn thành phố, tham gia khám sàng lọc và thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, hướng dẫn người dân viết hồ sơ và cập nhật nhập số liệu tại các điểm tiêm vắc xin; Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đoàn viên thanh niên thay nhau thực hiện nhiệm vụ y tế khu cách ly tập trung F1 tại Kí túc xá trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh và trường tiểu học Sông Hiến I cũ; Tham gia công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên toàn thành phố; Tham gia tổ điều trị chăm sóc người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà; Tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại các khu thu dung trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tham gia chống dịch, nhiều đồng chí Đoàn viên thanh niên đã nhiễm SARS-CoV-2 nhưng vẫn tình nguyện ở lại tiếp tục chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh tuyến đường xung quanh đơn vị, chăm sóc Vườn cây thuốcc nam, cây cảnh trong trong khuôn viên Trung tâm Y tế, tạo cảnh quan môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp.Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng miền non nước”, huy động ủng hộ quần áo cũ cho vào tủ quần áo tình thương cho người bệnh tại Trung tâm Y tế Thành phố,tham gia khám chữa bệnh tình nguyện cho bà con xã Vĩnh Quang cùng với Đoàn công tác Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, phối hợp với Đoàn công ty CP XNK, Viện kiểm sát, Chi cục Thuế Thành phố hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng Nhà tiêu hợp vệ sinh tại hộ gia đình.

Với những kết quả đã đạt được Chi đoàn Trung tâm Y tế Thành phố nhiều năm liền được cấp trên tặng Giấy khen cho tập thể có thành tích tốt trong phong trào đoàn, 02 cá nhân được Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Thành phố Cao Bằng tặng Giấy khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022".

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thu Hường - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế Thành phố trao Giấy khen của Thành đoàn Thành phố Cao Bằng cho 02 đồng chí đoàn viên có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này Chi đoàn cũng đã tổ chức Lễ Trưởng thành đoàn cho 04 đồng chí đoàn viên đủ điều kiện trưởng thành, đồng thời đã có nhiều cống hiến và thành tích tốt trong các phong trào Đoàn thanh niên do đơn vị và cấp trên phát động.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thu Hường - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế Thành phố trao giấy chứng nhận cho 04 đoàn viên đủ điều kiện trưởng thành đoàn.

anh tin bai

Ban Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố và BCH Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm với các đoàn viên đủ điều kiện trưởng thành đoàn.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Lê Thị Hồng Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố ghi nhận và biểu dương nhưng kết quả mà Chi đoàn thanh niên đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị các đông chí đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn cần nắm rõ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và đưa vào hoạt động chuyên môn của mình bằng những việc làm cụ thể, các đồng chí đoàn viên đã trưởng thành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng với sự nhiệt huyết, đam mê, tinh thần xung kích, luôn đi đầu trong các phong trào đoàn, tham gia công tác nghiên cứu khoa học để tiếp tục là những người đi đầu và giáo dục cho thế hệ, lực lượng Đoàn thanh niên tại đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

Nguyễn Khoa

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập