Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức chấm điểm Tiêu chí Quốc gia về y tế xã
Từ ngày 13 - 21/05/2024, Đoàn công tác của Trung tâm Y tế Thành phố do Bs.CKI Lê Thị Hồng Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế làm trưởng đoàn  đã tổ chức chấm điểm tiêu chí Quốc gia về Y tế xã theo quyết định 1300/QĐ-BYT; đánh giá hoạt động các trạm y tế phường, xã theo Quyết định 5924/QĐ-BYT ngày 20/12/2019 Bộ Y tế.
anh tin bai

Đoàn công tác tiến hành chấm điểm tại Trạm Y tế phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng.

Đoàn công tác đã tiến hành chấm điểm theo bảng kiểm Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 theo Quyết định 1300/QĐ-BYT ngày 09/3/2023 của Bộ Y tế, gồm 10 tiêu chí: Chỉ đạo điều hành công tác chăm sóc sức khỏe; Nhân lực y tế; Cơ sở hạ tầng Trạm Y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Y tế dự phòng, Phòng, chống HIV/AIDS, Vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Truyền thông – Giáo dục sức khỏe; Ứng dụng công nghệ thông tin.

Đoàn công tác ghi nhận những mặt đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu y tế dân số. Đề nghị các Trạm Y tế trong thời gian tới cần khắc phục những tồn tại, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông Y tế - Dân số, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu và đưa ra những giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2024.

Công tác chấm điểm nhằm đánh giá khách quan việc thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 tại các Trạm Y tế, để từ đó phân tích và chỉ ra các các ưu điểm, nhược điểm, khó khăn vướng mắc còn tồn tại, góp phần thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Thanh Loan