Truyền thông trực tiếp về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong 1.000 ngày đầu đời
Sáng ngày 11/9, Trạm Y tế phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng tổ chức truyền thông trực tiếp về chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời cho 30 phụ nữ là các bà mẹ mang thai, người chăm sóc và có con nhỏ dưới 02 tuổi trên địa bàn phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng.

Tại buổi truyền thông, các y, bác sĩ của Trạm Y tế đã trình bày ý nghĩa và tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời; Những điều cần làm trong 1.000 ngày đầu đời; Dinh dưỡng hợp lý các giai đoạn trong 1.000 ngày đầu đời; Những điều các bà mẹ và người chăm sóc cần lưu ý.

anh tin bai

Bs.CKI Hoàng Hồng Mơ - Trưởng Trạm Y tế phường Ngọc Xuân đang truyền thông trực tiếp cho các bà mẹ mang thai, người chăm sóc và có con nhỏ dưới 02 tuổi.

1.000 ngày đầu đời của trẻ rất quan trọng, được ví là “thời gian vàng” trong một đời con người, đây là khoảng thời gian được tính từ thời điểm mang thai đến lúc trẻ đủ 02 tuổi. Chăm sóc và dinh dưỡng có khoa học cho trẻ trong giai đoạn này chính là sự đầu tư tốt nhất cho sự phát triển cả đời của trẻ, qua đó thiết lập nền tảng cho sức khỏe, trí thông minh và trí tuệ cảm xúc nói chung của một con người.

Buổi tuyên truyền nhằm cung cấp kiến thức về dinh dưỡng cho các bà mẹ mang thai, người chăm sóc và có con nhỏ dưới 02 tuổi trên địa bàn phường Ngọc Xuân cũng như tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời, từ đó góp phần làm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 02 tuổi và nâng cao thể trạng, trí tuệ cũng như tầm vóc của trẻ em trong tương lai.

Bảo Nguyên

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập