Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2023 diễn ra từ 16 – 23/10/2023
Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 - 23/10 với chủ đề “Sử dụng nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống”. 
anh tin bai

Viên chức Khoa Y tế công cộng - Dinh Dưỡng - An toàn thực phẩm hướng dẫn nhân viên YTTB, cộng tác viên y tế các phường, xã thực hành dinh dưỡng cho trẻ.

Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” được truyền thông với nhiều thông điệp, bao gồm: Khuyến khích phát triển vườn, ao, chuồng (VAC) để tạo nguồn thực phẩm có sẵn, an toàn; Tổ chức tốt bữa ăn cho gia đình, bữa ăn học đường bảo đảm đa dạng, cân đối, đầy đủ; Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ hoàn thiện về tầm vóc và trí tuệ; Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, bảo đảm an toàn trong chế biến và bảo quản. Đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng; Sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt; uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể.

Để Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” diễn ra hiệu quả, Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các khoa, phòng chuyên môn và các Trạm Y tế thực hiện Chiến dịch hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 đến 23 tháng 10 năm 2023, với các hoạt động nổi bật, bao gồm: Phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố Cao Bằng treo băng rôn với các thông điệp tại các tổ xóm, nơi tập trung đông dân cư; Tổ chức các hoạt động nói chuyện chuyên đề, thảo luận nhóm nhỏ, tư vấn trực tiếp... tại cộng đồng hưởng ứng Tuần lễ "Dinh dưỡng phát triển" năm 2023 tại 11 phường, xã; Tổ chức hoạt động cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, khám sức khỏe cho toàn bộ trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn thành phố và thực hiện báo cáo theo quy định; Tổ chức thực hiện các hoạt động khảo sát, đánh giá phân loại tình trạng  dinh dưỡng cho trẻ từ 0 đến dưới 16 tuổi thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố (thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ  mới thoát nghèo).

Tổ chức tuyên truyền theo chủ đề thông điệp Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm 2023:" Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống" phổ biến nâng cao kiến thức bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đối tượng, với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho các đối tượng là phụ nữ mang thai, bà mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 02 tuổi, bà mẹ đang nuôi con dưới 05 tuổi bị suy dinh dưỡng tại các phường, xã, tổ khu phố, xóm, thôn bản...

Các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển” năm 2023 với mục đích tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm cung cấp thông tin, kiến thức và huy động sự tham gia của các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là gia đình và cộng đồng nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân về vai trò, tầm quan trọng của nước, thực phẩm là nền tảng cho sự sống, sử dụng đa dạng, phối hợp các loại thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày một cách hợp lý, ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm theo mùa sẵn có tại địa phương, góp phần tăng cường sức khỏe, thể trạng và nâng cao sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh để phòng chống các loại bệnh tật.

Nguyễn Khoa

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập